7สิ่ง( Don’t ทำ )หลังต่อขนตา

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่ถ้าแต่งแล้วไม่ดูแลก็อาจจะไม่สวยเหมือนกันนะคะ 

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่ถ้าแต่งแล้วไม่ดูแลก็อาจจะไม่สวยเหมือนกันนะคะ

วันนี้แอดดีดี ขอมาแนะนำแบบจัดเต็ม สำหรับเพื่อนๆที่ชอบต่อขนตา และยังไม่ชัวร์กับการปฏิบัติตัวหลังการต่อขนตากันนะคะ เรียกว่าเก็บครบมาจากทุกสำนักที่แนะนำมาเลยจ้า ตามมาอ่านกันเลย…

Don’t 1 : ไปต่อขนตาในวันฝนตก

ไม่ใช่ว่าถือเคล็ดถือฤกษ์อะไรนะคะ แต่เนื่องจากกาวต่อขนตาต้องใช้เวลาประมาณ 1วัน ในการแห้งสนิท จึงจะยึดเกาะกับขนตาจริงเราดีค่ะ หากไปต่อขนตาในวันที่อากาศชื้น จะทำให้กาวไม่แน่น หลุดร่วงออกง่ายนั่นเอง

Don’t 2 : การขยี้ตาหรือโดนน้ำภายใน 24ชั่วโมง

การดัดขนตา เพราะขนตาที่เพิ่งติดมานั้นจะหลุดออกง่าย อีกทั้งตัวกาวที่ใช้ติดขนตาถาวรนั้น จะทำให้ขนตาจริงเปราะ หักร่วงออกมาได้

สาวๆบางท่านอาจมีคำถาม อย่างนี้หลังต่อขนตา จะล้างหน้าเย็นนั้นยังไง ?

>> ใช่ค่ะ ควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าประมาณ 24ชั่วโมงหลังต่อขนตาเสร็จ ดังนั้นแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ Cleansing Water pad เช็ดทำความสะอาดใบหน้าในวันแรกไปก่อน เพื่อขนตาที่ต่อไปจะอยู่กับเราไปนานๆนั่นเอง

Don’t 3 : การปัดมาสคาร่า

ไม่ใช่เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการต่อขนตาลดลง แต่ความสกปรกที่สะสม อาจทำให้เกิดอาการเคืองตา ตาอักเสบตามมาได้ค่ะ

Don’t 4 : ติดขนตาปลอมซ้ำอีก

บางท่านหลังต่อขนตาอาจเลือกแบบคลาสิก ลองดูก่อน ขอไม่เยอะ กลัวเพื่อนตกใจ สักพักอยากได้ขนตาที่ดูมีวอลุ่มเพิ่มขึ้น ให้ปังๆ จึงใช้วิธีติดขนตาปลอมช่วยเพิ่มไปอีก ซึ่งไม่ควรทำนะคะ เนื่องจากเวลาถอดขนตาปลอม จะดึงขนตาที่ไปติดมานั้นออกมาด้วย มิหนำซ้ำจะดึงขนตาจริงเราหลุดออกตามมาด้วยนะคะ

Don’t 5 : การใช้คลีนสิ่งออยล์ทำความสะอาด

แนะนำให้เลือกใช้คลีนซิ่งแบบน้ำทำความสะอาดใบหน้าและขนตา ช่วงที่สาวๆติดขนตาปลอม ช่วยยืดอายุขนตาที่ต่อมา ให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

Don’t 6 : การนอนคว่ำ ใบหน้าเสียดสีกับหมอน

จะทำให้กาวต่อขนตาหลุดออกง่าย จะกาวดีแค่ไหน ไม่รักษาทะนุถนอม ก็หลุดหมดนะจ้ะ

Don’t 7 : ขยี้และไม่หวีขนตา

ข้อควรระวังสุดท้ายของการต่อขนตาก็คือ ไม่ขยี้ตาค่ะ ถึงจะหาวหรือคันตาแค่ไหน ก็ต้องอดทนไว้นะคะ เพราะการขยี้ตา จะทำให้ขนตาที่เราไปต่อมาหลุดร่วงได้ค่ะ ดังนั้นหลังต่อขนตาควรใช้ครีมmoisturizingผิวบริเวณรอบดวงตาควบคู่ไปด้วย เพื่อไม่ให้ผิวแห้งและเกิดความระคายเคือง อีกทั้งสาวๆ ยังต้องใช้แปรงปัดขนตา เลือกแบบขนนุ่ม ปัดขนตาเบาๆเป็บประจำเพื่อลดการพันกันของขนตาค่ะ

กลับมาดูแลอย่างถูกวิธี เท่านี้สาวๆ ก็จะมีขนตาสวย งอนงาม แบบ Wake up Look like this ได้แล้วละ

 

ข้อแนะนำข้อสุดท้าย คือถ้าขนตาที่ต่อมาเริ่มหลุดเป็นหย่อมๆ แล้ว แอดขอแนะนำให้สาวๆไปต่อใหม่ หรือไปถอดออกที่ร้านต่อขนตานะคะ ไม่ควรดึงออกเองโดยเด็ดขาด!!

หรือถ้าทนได้ไม่อยากต่อแล้วและไม่อยากถอดที่ร้าน ก็ต้องอดใจไม่ดึงเล่นให้รีบหลุดนะคะ เพราะจริงๆขนตาที่ต่อจะค่อยๆร่วงออกเอง เพราะโคนขนตาแท้ที่ต่อนั้นร่วงออกตามอายุค่ะ แต่ห้ามดึงออกเอง เดี๋ยวขนตาจริงแหว่งไปด้วย เศร้าเลยนะ

ติดตามบทความดีดี ได้ที่นี่ DD Deal

คิดถึงความงาม คิดถึง ดีดี-ดีล

 

Search